2009/Jul/22

อ๊ะ เดือนนึงแล้ว ปลุกผีซะหน่อย....

วันนี้ตื่นเช้า....แล้วมานั่งโต๊ะทำงานอย่างว่องไว ไม่ใช่อะไรหรอก ตื่นมาตอน 6-7 โมง แล้วนอนต่อไม่ได้ เพราะคันจนนอนไม่หลับค่ะ รู้สึกว่าจะแพ้มดนะ เพราะตุ่มที่(เดาว่า)โดนมดกัดตั้งแต่คืนวันจันทร์ มันบวมขึ้นมา แล้วก็คันมาก ๆ  ก็เลยต้องตื่นมาทายาหม่อง (ยาหม่องที่ทามาสองวันแล้วยังไม่หาย.... ก็เลยต้องเปลี่ยนขวด) กับกินยาแก้แพ้ (แหม กว่าจะฉลาด) แล้วไม่รู้ว่าเพราะยาแก้แพ้หรือเพราะยาหม่องใหม่มันมีสรรพคุณดีกว่า ตอนนี้เริ่มหายคันแล้ว

คือตอนแรกที่เป็นตุ่มขึ้นมา นึกว่าโดนฝุ่นแล้วแพ้ เพราะไม่รู้ตัวเลยว่าโดนอะไรกัด และไม่เห็นตัวด้วย อาการคือที่แขนเหนือข้อศอกมันเป็นเม็ดเล็ก ๆ ขึ้นมาตอนช่วงที่รื้อตู้หนังสือหาการ์ตูน และที่หัวเข่าก็มี เลยไปอาบน้ำ (ที่หัวเข่านี่สรุปว่าคันเพราะแพ้ฝุ่นจริง ๆ แล้วก็ยุบไปแล้วตั้งแต่ตอนทายาหลังอาบน้ำ) แต่พออาบน้ำเสร็จ มาทายา(หม่อง) ก็พบว่า ตุ่มบ้านั่นมันขยายค่ะท่านผู้ชม มันเป็นปื้นใหญ่เหมือนยุงกัด แต่แบบว่าขนาดเท่าเหรียญห้าบาท =o=;;

ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก คิดว่ามดกัด (เพราะเวลายุงกัดจะไม่บวมขนาดนี้) ก็เลยทาแต่ยาหม่อง แล้วไปนอน 

ตื่นมาวันอังคาร ก็คัน ๆ แต่ไม่ได้สังเกตอะไรมาก พอคันแล้วรู้ตัวว่าเผลอเกา ก็ทายาหม่อง ทีนี้ตอนก่อนนอนเกิดคันมาก เลยละเลงยาหม่องไว้เยอะ ตื่นขึ้นมากลางดึกเพราะเผลอเกาอีก เลยทายาหม่องอีกแล้วคลานไปนอนต่อ.... พอตื่นมาตอนเช้าเพิ่งเห็นว่า ไอ้ที่บวมเท่าเหรียญบาทแล้วเห่อขึ้นมาสูงนั่น มันยุบไปแล้วค่ะ แต่จับแขนแล้วกด ๆ ดูแล้วส่องกับแสงให้มีเงา จะเห็นว่ามันแบนลงก็จริงแต่ขยายความกว้างขึ้น เป็นบริเวณเท่าฝ่ามือ

โว้ยยยยยยยย!!!

ตัวอะไรเนี่ย อย่าให้เจอตัวนะ แง่งงงงงงง

(ก็ยังเดาว่าเป็นมดอยู่ดี เพราะจากอาการไม่ใช่ยุงแน่ ๆ แล้วตัวอะไรอื่นก็คงไม่มี เพราะตอนโดนเราอยู่ในห้องนอน)

กลับมาเรื่องยาหม่อง ยาหม่องที่เราใช้มีสองยี่ห้อ เป็นสมุนไพรพญายอทั้งคู่ ขวดแรกของเขาค้อทะเลภู ปรกติถ้ายุงกัด ทาอันนี้จะหายไว แต่สงสัยใช้กับตุ่มมดกัดไม่ได้ผล =_= แต่พอดีตอนนอน ขวดนี้มันอยู่ใกล้มือไง พอตื่นมาเพราะคันตก็หยิบขวดนี้เปิดออกมาทา (มันขวดใหญ่ดีด้วย ควานหาง่าย) แต่เมื่อเช้านี้ตอนทาเยอะ ๆ แล้วนวดนาน ๆ รู้สึกว่ายาหม่องนี้ร้อน.... แล้วยิ่งทาก็ยิ่งแดง เอิ๊ก เลยเปลี่ยนเป็นอีกยี่ห้อ

อีกยี่ห้อคือของอภัยภูเบศร อร่อย เอ๊ย ไม่ใช่เฟ้ย จะบอกว่ากลิ่นหอม ไม่ใช่กลิ่นแสบร้อน เนื้อยาหม่องเป็นสีเขียวแก่ แต่ขวดเล็ก แล้วก็หาซื้อยาก อยากได้ทีต้องถ่อไปร้านที่พารากอน (นี่ยังดีนะ เมื่อก่อนอยากได้ทีต้องรอไปซื้อที่หัวหินโน่น เพราะไม่รู้แหล่งขายแถว ๆ นี้) ทาแล้วดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ แล้วก็รู้สึกเย็นด้วย ไม่ร้อน

จริง ๆ เมื่อก่อนนู้นเคยใช้แต่แซมบัค แต่พักหลัง ๆ รู้สึกว่าแซมบัคเริ่มใช้ไม่ค่อยได้ผล ทาเท่าไหร่ก็ยังคันอยู่ เลยเปลี่ยนมาใช้ยาหม่องสมุนไพรพวกนี้แทน ส่วนตัวแล้วชอบของอภัยภูเบศรมากกว่า แต่เสียอย่างเดียวคือขวดโคตรเล็ก T.T อ๊ะ แต่ก็ดีนะ พกง่าย ใส่กระเป๋าถือไปทั่วบ้านทั่วเมืองที่ไหนก็ได้

อ๊ะ วันนี้จะเล่าเรื่องงาน ว่าทำไมทำให้หิวนี่หว่า....

ออกนอกเรื่องไปซะไกล กลับมาเรื่องในหัวเอนทรี่กันดีกว่าเนอะ

เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า นั่งทำงานอยู่แล้วหิวค่ะ

สาเหตุ....เพราะ....กำลังแปลสารคดีเกี่ยวกับปลาซาร์ดีน ว่าพอถึงฤดูอพยพแล้วโลมา นก วาฬ และสัตว์ทะเลอื่น ๆ จะพากันมาล่าซาร์ดีนกินยังไงบ้าง

ทำงานไปทำงานมา หิวค่ะ อยากกินปลา

อ๊ะ ๆ แล้วที่อยากกินเนี่ย คือปลาซาร์ดีนด้วยนะ แปลไปน้ำลายหกไป อยากกิน อยากกินหวนคิดถึงเมื่อหลายปีก่อน ตอนไปอเมริกา เพื่อนของลุงเปิดปลาซาร์ดีนกระป๋อง(ที่ไม่ได้มาในซอสมะเขือเทศ) มาให้กินแกล้มกับสปาเก็ตตี้ แหมรสมันออกเค็ม ๆ มัน ๆ มีกลิ่นคาวปลาทะเลนิด ๆ อร่อยไม่หยอก

คิดแล้วน้ำลายสอ.... ซร้วบ!!

แหง่บ ๆ

อาการนี้มา 3 วันแล้วค่ะพี่น้อง อยากกินปลาาาาาซาร์ดีนนนนนน

วันก่อนทนไม่ได้ ต้องลุกลงไปค้นในครัว แหม่ มันไม่มีปลาซาร์ดีนเลย ฮึ่ม เอาวะ ปลาทูน่ากระป๋องก็พอแก้ขัดได้ โชะ ๆ แกะออกมาผสมกับมายองเนสและแซนด์วิชสเปรด โยนข้าวโพดผัดเนยที่อยู่ในตู้เย็นลงไป โรยพริกไทยดำนิดหน่อยแล้วคลุก ๆ อ้ำ.... 

พอจะได้รสคาวปลาอยู่บ้าง แก้ลงแดงไปได้ชั่วคราว

แต่มันยังไม่หนำใจค่ะ!!! 

อยากกินอีกกกกกกกกกกกกกก

อยากกิ๊นอยากกิน ฮือ ๆ ๆ แต่ถ้าหาซาร์ดีนไม่ได้ ก็คิดว่าปลาทูก็ได้ ซาบะก็ได้ (ไม่เลือกหน้าแล้วตู)

โลมาทำพิษจริง ๆ มากินยั่ว กินเยาะ กินเย้ยเราอยู่ได้ งืม ๆ ๆ

ก่อนหน้านี้ไม่เคยทำงานแปลแล้วหิวเลยนะคะ (จะหิวได้ไง ปรกติแปลสัตว์บก มันก็กินหญ้าแทบทั้งนั้น หล่อนจะอยากกินหญ้าเรอะ!?) เวลาเห็นเสือหรือสิงโตจับกวางหรือตัวอะไรกิน ก็ไม่เคยนึกอยากกินเสต็กเลย หรือเวลาลิงเก็บผลไม้อะไรกิน เราก็ไม่ได้อยากกินกับมัน แต่พอเห็นปลาซาร์ดีนเกล็ดสีเงินวาวแหวกว่ายอยู่ในทะเลแล้ว ทำไมต้องอยากกินปลาด้วย!?

ตอนนี้ก็ยับยั้งอาการลงแดงเพราะซาร์ดีนไว้ ด้วยการกินข้าวให้อิ่มแล้วค่อยทำงานค่ะ แต่แหม "ท้องพอ คออยาก" ถึงอิ่มแล้วแต่ความอยากกินมันยังไม่หายไปเนี่ยสิ

ฮือ ๆ ๆ

 

 

 

 

ซาร์ดีนนนนนนนนนนน

 

Comment

Comment:

Tweet


กินปลาน้อยไปพลางๆก่อนก็ได้นิ
#5 by หนอน (124.120.173.84) At 2009-07-28 21:46,
ต่อไปเวลาแปลเรื่องหมีจะอยากกินหมีมั้ยครับ question
#4 by SRP At 2009-07-22 20:12,
เค้าเปล่า
#3 by Valentino At 2009-07-22 17:44,
ปลาทองไม่เกี่ยว
#2 by Azure (124.120.132.251) At 2009-07-22 17:14,
อ่านๆไป พอโมจิเข้าเรื่อง
ความคิดที่แล่นมาเป็นอันดับ 1

"โมจิอยากกินปลาวาฬ กับ ปลาโลมา wink "
#1 by joyka At 2009-07-22 14:00,