2007/Apr/14

 

มาถึงเรื่องชื่อบล็อกเสียทีนะคะ พอคราวที่แล้วพูดถึงก็เลยทำให้ค้นพบว่า มีคนสงสัยตั้งหลายคนนี่นา... ว่าทำไม เพราะอะไรถึงต้อง Solitary Wolf

จริงๆกะจะเก็บไว้อัพตอนเช้า แต่คิดไปคิดมา....เดี๋ยวอัพไม่ทัน เพราะตอนเช้าจะเดินทางไปหัวหินกับครอบครัวค่ะ ยังไม่แน่ใจว่าคุณพ่อจะไล่ต้อนขึ้นรถกี่โมง มัวแต่ผัดวันประกันพรุ่ง เดี๋ยวจะไม่ทันได้อัพบล็อกก่อนออกจากบ้านกันพอดี..เพราะงั้นก็ อัพมันตอนตี 1 นี่แหละ อุว่ะฮ่ะๆๆๆๆ

ก่อนอื่นก็ เหตุผลพื้นๆ ง่ายๆก่อนนะคะ ที่ใช้ Wolf เพราะเราชอบหมาป่ามากค่ะ เป็นอะไรที่หลงใหลเลยทีเดียว ชอบถึงขนาดที่ว่า... ถ้ามีหมาป่ามายืนตรงหน้า สงสัยจะเผลอกระโดดกอดแน่ๆ

เรื่องการชอบหมาป่านี้ ตอนแรกก็ไม่มีอะไรลึกซึ้ง แค่ชอบเพราะเป็นคนรักสัตว์อยู่แล้ว โดยเฉพาะอะไรที่ดูน่ารัก ฟูๆ ปุยๆ น่ากอด หรืออะไรที่เท่ห์ มีสง่า หน้าตาหล่อหรือสวย (สาบานนะว่าพูดถึงสัตว์?) แล้วพอได้ดูหนังหลายๆเรื่องที่มีหมาป่า ได้ดูสารคดีเกี่ยวกับหมาป่า เราก็เลยตกหลุมรักสัตว์ชนิดนี้ทันทีค่ะ

แล้วก็บ้าซื้อหนังสือ ทั้งหนังสือภาพ หนังสือบรรยาย เกี่ยวกับหมาป่าทั้งหลายทั้งปวง มาเก็บไว้เต็มบ้านไปหมด คือเห็นเมื่อไหร่ต้องหยิบ โดยเฉพาะเวลาไปเที่ยวอเมริกาน่ะค่ะ ยอมลงทุนแบกกลับเมืองไทยเลยทีเดียว หนักจนหลังแอ้ก็ไม่สนค่ะ อิอิ สู้!

หลังจากนั้นเวลาในห้องเรียนที่มหาวิทยาลัย มีการให้เขียน essay หรือมี discussion ถ้าเราหมดมุก นึกอะไรไม่ออก ก็เอาเรื่องหมาป่านี่ล่ะค่ะมาพูด มาเขียน เพราะสนใจอยู่แล้ว ทำให้จดจำข้อมูลต่างๆได้ไม่ยากเลย แถมเวลาพูดหรือเขียนก็สนุกสนานไปในตัวด้วย ได้คะแนนด้วย แหม อะไรจะเหมาะปานนั้น!

อ้อ เมื่อประมาณตอนเรียนปี 2 มีเหตุการณ์หนึ่งที่ฉันประทับใจค่ะ จะว่าเป็นแรงบันดาลใจของฉันในการที่จะใช้หมาป่าเป็นโลโก้ของตัวเองในอินเตอร์เนตเลยก็ว่าได้ เรื่องของเรื่องคือ ฉันบังเอิญได้ไปเจอไดอารี่ออนไลน์ของคนคนหนึ่งเข้า (จริงๆแอบเข้าไปอย่างผิดกฏหมาย เอ๊ย แอบลักลอบเข้าไปนะคะ เพื่อนให้ URL มาเพราะเราสอบถามเกี่ยวกับคุณคนนั้นมากซะจนเพื่อนบอกว่า "ไปอ่านเอาเอง" แต่ไดอารี่ในเวบนั้นของเขานั้น เขาเอ่ยถึงในตอนหลังค่ะว่าเขาไม่ได้เปิดให้ใครเข้าและไม่ได้โฆษณาที่ไหน เลยงงและตกใจเหมือนกันที่มีคนเข้าไปอ่าน)

และก็บังเอิญ ตอนนั้นเขาคงเครียดหรือท้อแท้เรื่องอะไรสักอย่าง แล้วเค้าก็เขียนระบายแบบแรงๆ(ไม่ได้ด่าทอใครนะคะ แต่เขียนเป็นเหมือนบรรยายเชิงวรรณกรรม ถึงสิ่งที่เขากำลังเห็นหรือนึกอยู่ในจินตนาการ แล้วพอดีมันออกจะเลือดท่วมมากซะจนเราตกใจ)

เราก็กลัวค่ะ กลัวว่าเขาจะคิดสั้น ตอนแรกก็ลังเลอยู่ว่า เราจะเข้าไปเสือกดีหรือเปล่านะ... ไม่ได้รู้จักกันเสียหน่อย ถ้าไปตอบหรือปลอบ เค้าจะเคืองมั้ย จะรู้สึกว่าเราแส่ไม่เข้าเรื่องรึเปล่า แต่ในที่สุด ด้วยความที่เราชื่นชมคุณคนนั้นมาก ทั้งในวาทะที่ปรากฏใน pantip ทั้งภาพที่เขาชอบโพสต์ (คือถ้าจำไม่ผิด เขาคงชอบโพสต์ภาพหมาป่าบ่อยๆ) และเราก็มีความหลังไม่ค่อยดีเกี่ยวกับการพูดทิ้งท้ายเหมือนลาตายด้วย... ทำให้รู้สึกหมือนเจอ trauma อีกครั้ง เราก็เลยตัดสินใจทำหน้าด้าน ส่ง e-mail ไปหาเค้า

ในเนื้อหาก็ประมาณว่าพูดถึงหมาป่า เท่าที่เรารู้จากการอ่านหนังสือค่ะ ว่ามันถูกมนุษย์ปฏิบัติด้วยอย่างเลวร้ายแค่ไหน เช่นว่าจะฆ่าล้างโคตรกันเลยทีเดียว แต่หมาป่าก็ยังหลงเหลือ และรอดมาได้ เพราะความไม่ยอมแพ้ ความทรหด ความอดทน และความเข้มแข็งของมัน

ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยเราจำไม่ได้ แต่คงประมาณบอกให้เขาคนนั้นเขาสู้ต่อไปอย่างเข้มแข็งเหมือนหมาป่า

วันต่อๆมาเขาก็กลับมาโพสต์ในไดอารี่ และพูดถึง e-mail ของเราว่า อ่านแล้วรู้สึกเหมือนถูกตบหน้า(ให้ตื่น) อะไรทำนองนั้น และบอกว่า เขาจะสู้ต่อไป

ตอนเราได้อ่านตอนนั้น น้ำตาปริ่มเลยค่ะ ขอบอก... รู้สึกโล่งใจ และดีใจ ที่ความปรารถนาดีของเราส่งไปถึง และสามารถช่วยเป็นกำลังใจให้คนคนหนึ่งได้ แม้จะไม่รู้จักกันก็ตาม แล้วเราก็เลยรู้สึกผูกพันกับ "หมาป่า" มาก

นอกจากจะอยากกอด อยากลูบ อยากเอาหน้าไซ้หมาป่าแล้ว ยังอยากเข้มแข็งเหมือนหมาป่า อยากเป็นแรงบันดาลใจให้แก่คนอื่นได้เหมือนหมาป่า และอยากโลดแล่นอย่างภาคภูมิเหมือนหมาป่าที่อยู่ในป่า ในอาณาเขตของมัน

อ่าก! ยาวเลย แค่ Wolf คำเดียว...

แต่ ไม่ต้องห่วงค่ะ คำว่า Solitary นั้นมีเหตุผลสั้นมาก คือว่า เรายังเป็นหมาป่าที่ไม่มีฝูงค่ะ (ยังหาฝูงของตัวเองไม่เจอล่ะมั้ง ประมาณนั้น ฮา) แล้วหมาป่าเดียวดายน่ะ เค้าเรียกว่า Lone Wolf แต่ว่า คำว่า Lone มันฟังดูแข็งเกินไป และตรงเกินไป ไม่พลิ้ว ไม่สละสลวย เราก็เลยพยายามหาคำอื่นมาใช้แทน ซึ่งก็คือคำว่า Solitary นั่นเองค่ะ ทั้งนี้ ประกอบกับ รูปที่เรา scan มาจากหนังสือ เป็นรูปหมาป่านอนอยู่ตัวเดียวโดดๆ กลางหิมะที่ทับถมลงมา มันเป็นภาพที่ให้ความรู้สึกเหงา โดดเดี่ยวด้วย ก็เลยตกลงเลือกคำว่า Solitary Wolf มาเป็นชื่อบล็อกค่ะ (ที่จริงมันประมาณว่าเป็นชื่อ theme ของบล็อกมากกว่านะคะ แต่พอดีตั้งแต่เขียนมานี้ยังไม่เคยเปลี่ยน theme เลย แหะๆ...)

จบแล้วค่ะ หุหุ

ถ้าเพื่อนๆคนไหนเข้ามาอ่าน entry นี้แล้วจะอัพบล็อกพูดถึงชื่อตัวเอง หรือชื่อบล็อกบ้าง ก็บอกเราบ้างนะคะ หรือว่าเคยอัพไปแล้ว ก็สะกิดบอกกันบ้างเน้อ เราจะได้ตามไปดูค่ะ

 


edit @ 2007/04/14 01:15:15
edit @ 2007/04/14 01:26:13

Comment

Comment:

Tweet


<a href="http://supremeessays.com/map/essays/page_4.html">buy essay</a> just about this topic, because it is not hard to know about *** with the help of the term paper writing service.
#18 by LulaStephens35 (193.105.210.41) At 2011-11-23 10:50,
โอ้ว...ลึกซึ้งมากๆเลยอ่ะ
ของเราสิ้นคิดมากๆ มาจากชื่อเรากับคุณแฟน กั๊กๆๆ

ส่วนชื่อjinchan(อ่านว่าจินจังนะจ้ะ)
ชื่อเล่นเราชื่อจอย ภาษาญี่ปุ่นมันจะออกว่าโจอายุ (อะไรประมาณนี้มั๊ง จำไม่ได้แล้วง่ะ) จะเอามาเป็นชื่อตัวการ์ตูนมันไม่เพราะ
เลยเป็นจิโยโกะ,จิโยะไป พออยากให้มันดูเป็นแมน เลยกลายเป็น จินยะ และจินจังในที่สุด เอิ๊กๆ
จบ!!
#17 by jinchan (58.8.69.159) At 2007-04-23 03:20,
DeltaDrive <<< ที่มามันก็แค่จับเอาตัวอักษรภาษากรีกมาบวกกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษให้มันฟังดูคล้องจองกันเท่านั้นเองงับ แฮ่...

ลึกๆกว่านั้นคือที่เป็นตัว Delta ก็เพราะต้องการใช้ตัวอักษร D ขึ้นต้นชื่อให้เหมือนกับชื่อ DayDreaming ซึ่งเป็นอีกชื่อที่ชอบใช้บ่อยๆอะไรแบบนั้น
#16 by DeltaDrive At 2007-04-17 22:50,
ผมก็ชอบอะไรขนปุย ๆ ครับ
เห็นแล้วอยากเข้าไปขยำขยี้

แต่เรื่องมองแล้วหล่อ ๆ สวย ๆ นี่ก็เข้าใจนะครับ
บางตัวมันก็หล่อจริง ๆ คนอายไปเลย
#15 by toey At 2007-04-17 14:12,
สวัสดีปีใหม่ไทยครับผม
.
.
กระโดดกอดหมาป่า ระวังมันตกใจแล้วกัดเข้าให้นะครับ (เขี้ยวใหญ่กว่าหมาบ้านอีกนา)
#14 by renkung At 2007-04-16 16:13,
มาสาดน้ำค๊า ^^
อ่านแล้วเริ่มรู้สึกชอบหมาป่าไปด้วยเลยค่ะ
#13 by o(^^v) L@@ktan At 2007-04-16 13:37,
เราก้อชอบหมาป่าน๊า

ถ้าคุณหมาป่าเดียวดาย

เรามักรเดียวดายอ่ะ

สาดน้ำจ้า
#12 by LonELy DRaGoN At 2007-04-15 21:26,
มีที่มาที่ไปของชื่อให้อ่านด้วย
ดีจังครับ ที่ได้ช่วยเหลือคนที่กำลังท้อแท้ให้ลุกขึ้นสู้ต่อไป
ขอชมจากใจจริงเลยนะครับ

แล้วก็
สุขสันต์วันสงกรานต์คร้าบ
แวะเข้ามาถล่มเจ๊
ฮึ่ยๆๆๆ
#10 by Nagisa Uriel At 2007-04-14 18:54,
พอจะเดาทาง solitary ออก
ส่วน wolf นี้ นึกไม่ถึงจริง ๆ

ป.ล. แล้วเคยสัมผัสหมาป่าตัวจริงหรือยัง
#9 by Plin, :-p At 2007-04-14 14:53,
นึกว่าชอบเล่นเกม Solitaire

แล้วทำไมตอนนี้นอกใจหมาป่าไปชอบหมีแทนล่ะครับ/me หนี
#8 by SRP At 2007-04-14 11:52,
มีที่มาที่ไปดีมากเลยค่ะ เทียบกับชื่อบลอคเราแล้วคนละเรื่องเลย(เพราะชื่อใน exteen เราใช้เวลาคิดเพียงเสี้ยววินาที =='')
เราก็ชอบหมาป่าค่ะ หมาธรรมดาเราก็ชอบ มันดูเท่ห์และมีสเน่ห์ดี
เวลาเห็นหมาที่ต้องใจโดนใจ เรามักจะชมว่าหล่อบ้างสวยบ้าง เพื่อนๆก็งงกันไป เพราะปกติเราไม่เคยชมใครแบบนี้หรอก

สวัสดีปีใหม่เมืองนะค่ะ
#7 by kororo At 2007-04-14 11:37,
แล้ว avatar เสือใน GG ล่ะครับ
#6 by Ne'Miss At 2007-04-14 11:01,
แวะมาสาดนําพี่สาววว55+ หวาดดีปีใหม่ไทยนะคะ
#5 by ✦くららちゃん✦ At 2007-04-14 10:52,
เป็นประวัติที่ยาวนานจริง ๆ ครับ
พูดถึงหมาป่านี่ ผมว่ามันเป็นสัตว์ที่ดูลึกลับนะ
แถมตามันน่ากลัวมากด้วย คือลึกลับจนน่าขนลุก


#4 by mondaytakeshi At 2007-04-14 04:35,
โห ประวัติยาวนาน จริงๆ
#3 by หมูทอดซามะ At 2007-04-14 01:32,
โอวว หมาป่าผู้เดียวดาย

สุย๊อดดด

ชอบนะฮ๊า

แวะมาสาดให้ฮร๊า
#2 by MiYaBiMiRu At 2007-04-14 01:28,
สรุปว่าที่นี่คือ

บลอคของคุณหมาป่าเดียวดายนั่นเอง

แล้วลูกหมาตัวน้อยๆอย่างเราจะรอดไปได้มั้ยเนี่ย

สวัสดีปีใหม่ไทย

แวบมาสาดน้ำแล้วยิงต่อด้วยปืนก่อนจากไม่ลืมปะแป้งพองามได้เวลาเผ่นแระ

ไม่ลืมที่จะโรยมะลิไว้เป็นหลักฐานอิอิ
#1 by kobamura At 2007-04-14 01:23,