2006/Jan/20

จี๊ดค่ะ....

จี๊ดมากมาย

จี๊ดดดดดดดดดดด

แค่คิดเรื่องอีตาบ้าคนนั้นก็ปวดสมองจี๊ดๆแล้ว อิฉันก็เลยคิดว่าเราจะไม่คิดดีกว่า ปล่อยให้นิ้วมือมันพาไป.... ปล่อยให้ตัวอักษรกับประโยคมันไหลไปตามอารมณ์ของมันจะดีกว่า และต่อไปนี้จะปล่อยให้อะไรๆเป็นไปตามครรลองของมัน จะมีการทะเลาะกันก็ช่าง ไม่สนแล้ว(โว้ย)

ต่อไปนี้จะไม่คิดอีกแล้ว ว่าจะแก้ปัญหายังไง
ก็มันแก้เท่าไหร่ก็ไม่จบไม่สิ้น เพราะทางโน้นขยันหาปัญหามาให้

ต่อไปนี้จะไม่พยายามอีกแล้ว ในการสร้างสันติภาพ
เพราะทางโน้นราวีไม่ยอมเลิก อยู่เฉยๆก็มีเรื่องได้

ต่อไปนี้จะไม่ปวดขมองอีกแล้ว กับการพยายามหลีกเลี่ยงการวิวาท
เพราะทางโน้นจะวิวาทให้ได้ เจ้าคิดเจ้าแค้นซะไม่มี

*สรุปย่อ เผื่อใครไม่อยากอ่านยาวๆ*
คนที่เคยมีเรื่องกัน ถ้าเรื่องจบ ก็อภัยให้กัน ก็จะสามารถเป็นมิตรกันได้ใช่ไหมคะ? แต่กับคุณทนายคนนี้ สงสัยจะญาติดีด้วยไม่ได้ล่ะค่ะ เขาแกว่งเท้ามาหาเราอีกแล้ว พวกเราซึ่งคอยหลบเท้าเขามานานแล้ว ไม่ค่อยได้ตอบโต้อะไรเป็นชิ้นเป็นอัน นอกจากเถียงด้วยนิดหน่อยเท่านั้น ปัจจุบันเขาก็ยังคอยแกว่งใส่เราอยู่เนืองๆ (อะไรฟระ ตูอยู่เฉยๆก็ยังจะมายุ่งกะตู) อย่ากระนั้นเลย เลิกหลบดีกว่า ปล่อยให้ปะทะกันเลย เนอะ? อยากมีเรื่อง เราก็จะสนองให้ ด้วยการเปิดโปงอดีตและปัจจุบันของเขา ประเคนให้อ่านกันอย่างจุใจ ในเวบเพจอย่างยาว
>> ภาษาไทย<< ภายในบรรจุบันทึกข้อความ(log)ของการสนทนาอยู่ แถมด้วยหน้าสรุปย่อความ >> ภาษาอังกฤษ <<สำหรับชาวต่างชาติ คนอื่นจะได้ดูกันเองว่าใครกันแน่ที่หาเรื่อง -"- ฮึ่มๆ
*จบการสรุปย่อ*

ไม่ใช่ใครที่ไหนหรอกค่ะ ก็อีตาคนผีทะเลที่อิฉันเคยบ่นไว้ในบล็อกหน้าเก่าสมัยนู้นนนน (พูดไปสองไพเบี้ย นิ่งเสียตำลึงทอง) น่ะสิคะ เขายังไม่ยอมจบเรื่องค่ะเขาโปรยไฟล์เพลงของตัวเองให้ชาวโลกได้ดาวน์โหลดกัน ผ่านเวบบอร์ด bit torrent แล้วก็บังเอิญให้มีสมาชิกบอร์ด GG ของเราคนหนึ่งไปโหลดมา เห็นว่าเพราะดีเลยอัพโหลดเอง เอามาแปะแจกในบอร์ด ปรากฏว่าเขามาตามเจอค่ะ ในตัวไฟล์ก็มีข้อมูลบอกอยู่แล้วว่าไฟล์นี้มาจากใคร ใครเป็นคนริป (ริปคือ ประมาณว่าดึงไฟล์จากแผ่นซีดีเพลง ให้เข้ามาอยู่ในคอม กลายเป็นสกุลไฟล์ที่เปิดในคอมได้ เช่น mp3) แต่เขาก็ไม่พอใจอยู่ดี ตามจิกตามกัด หาว่าเจ้าของกระทู้โมเม พูดเหมือนตัวเองริปเพลงเอง (อิฉันกับคนอื่นไปอ่านกระทู้คนละ 3 ตลบ ยังไม่เข้าใจเลยว่าเขาแปลแบบนั้นได้ไง ในเมื่อเจ้าของกระทู้พิมพ์แค่ว่า "เห็นมีคนจะเอาเลยอัพให้นะคับ" แล้วมันกลายเป็นเขาเอาหน้าว่าริปเองไปได้อย่างไร...

*update เพิ่งอุปกรณ์เสริม*
>> บทสนทนาในตอนนั้น เชิญอ่านเพื่อเก็บรายละเอียดเหตุการณ์ <<
หรือ >> log เดียวกัน แต่เป็นแบบ plain text <<
*จบการ update*

เรื่องที่กล่าวไป เกิดเหตุประมาณช่วงคริสต์มาส-ส่งท้ายปีเก่า 2548 ซึ่งเราไม่อยู่พอดี แบบว่าไปเที่ยว ก็เลยไม่ได้รู้เรื่องราวในตอนที่มันยังสดๆซิงๆ ก็มีเพื่อนดีๆหลายคนช่วยรับเรื่องโวย เอ๊ย รับเรื่องร้องเรียนนี้ไว้ให้ และเป็นธุระเข้าไปบอกกล่าวเจ้าของกระทู้ให้ใส่เครดิตด้วยว่าโหลดของใครมา ฯลฯ

แต่ทางฝ่ายโน้นเขายังไม่พอใจ ยังผูกใจเจ็บ คิดแค้นบาดหมาง เหมารวมทั้งบอร์ด โดยที่เมื่อเราดูจากกริยาท่าทางของเขาและคำพูดแต่ละคำแล้วเนี่ย เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าเขายึดถือแนวคิด5 ประการ...
1. สมาชิกบอร์ดทำอะไรผิด สต๊าฟบอร์ดก็ผิดด้วย
2. สมาชิกคนแรกผิด 1 ที สมาชิกคนที่ 2 ผิด 1 ที นับความผิดรวมกันเป็น 2 ที
3. ความผิด 2 ทีที่ว่าในข้อ 2. สต๊าฟบอร์ดต้องรับผิดชอบเต็มๆ
4. สมาชิกสองสามคนทำผิด เสียมารยาท ถือว่าคนพวกนั้นทั้งบอร์ดไร้มารยาทด้วย
5. สมาชิกบอร์ดคนอื่นห้ามผิด ถ้าผิดแล้วตูจะอาฆาตไปตลอด แต่เพื่อนตูทำผิด ตูจะอาฆาตคนที่เสร่อมาฟ้องตู

ข้อ 5 นั่นมีสาเหตุ.... ก่อนเกิดเรื่องข้างบนโน้น คนในบอร์ดของเราค้นพบว่า มีคนของเขา(คาดว่าเป็นเพื่อนในบอร์ดคนหนึ่งซึ่งค่อนข้างสนิทกับเขานั่นแหละ) อยากได้ไฟล์ของบอร์ดเราจนน้ำลายสอ แหม ถ้าอยากได้ก็ให้ได้ ไม่ผิดหรอก แต่มารยาททั่วๆไปของการแจกหรือโหลดไฟล์ก็คือ ได้ไฟล์มาแล้วต้องไม่โยนลิ้งค์ไปให้คนอื่นโหลด (เพราะมันคือการลักลอบใช้ transfer ของคนแจกโดยคนแจกไม่เต็มใจ) และใครอยากได้ก็ไม่ควรหาทางแอบเอาไฟล์นั้นๆ แต่ควรจะแสดงตนให้คนแจกรู้ว่าเราอยากได้ ใช่ไหมคะ? แต่คุณคนนั้นไม่ค่ะ คงจะคิดเหมือนเพื่อนเขา(ที่ขี้โวยวายคนนั้น) ว่าบอร์ดของเราเป็นบอร์ดเชี่ยๆ เข้าใกล้แล้วติดเสนียด เขาก็เลยไม่ยอมมาสมัครหรือมาโพสต์ข้อความขอไฟล์ด้วยตัวเอง แต่กลับกระซิบให้เพื่อนของเขาอีกคนหนึ่ง(ซึ่งน่าจะไม่รู้อิโหน่อิเหน่ในความบาดหมาง) ซึ่งเป็นสมาชิกบอร์ดเรา ให้มา "สอย" ไฟล์ไปให้เขา

ปุ๊ดโถ่.... น่าสังเวชใจนัก

การอยากได้อะไร ไม่ใช่เรื่องผิดหรอก
เพราะมนุษย์เราย่อมทำเพื่อตัวเอง แสวงหาประโยชน์ให้ตนเองอยู่แล้ว
แต่การที่บุคคลหนึ่งจะแสวงหาผลประโยชน์จากคนใดคนคนหนึ่งในกลุ่มคนของพวกที่เขาเคยด่าเอาไว้
คนหนึ่งคนนั้น...ในกลุ่มที่เขาเองเคยแสดงกริยาอาการว่าเกลียดยิ่งกว่าขี้
มันเป็นเรื่องที่อิฉันรับไม่ได้จริงๆ ถือว่าเป็นการกระทำที่ปากอย่างใจอย่างโดยแท้
จะว่ามือถือศากปากถือศีลหรือหน้าไหว้หลังหลอกดีนะ?

ถ้าต้องการผลประโยชน์อะไรจากเขา (หรือต้องการเผื่อแผ่ผลประโยชน์อะไรให้เขา)
ที่ถูกควรจะอโหสิให้กัน เลิกแล้วต่อกัน เลิกอาฆาตเสียก่อน
แล้วจะละทิฐิ เข้ามาพูดจาภาษาดอกไม้ จับมือสามัคคี แล้วจะแบ่งปันอะไรกันก็ได้จริงไหม?
ถ้าในเมื่อมีการอโหสิกรรมเกิดขึ้นแล้ว ไม่ว่าใครก็ยินดีกระชับมิตรกับศัตรูเก่าทั้งนั้นแหละ
และก็จะยินดีเป็นทั้งผู้ให้และผู้รับ ที่สามารถอยู่ร่วมสังคม(ออนไลน์)กันได้อย่างสงบสุข

ในทางกลับกัน การที่ใส่หน้ากากยักษ์ แยกเขี้ยวใส่กัน ทำหน้าขมึงทึงใส่กัน
หรือถึงแม้จะไม่แสดงออกให้อีกฝ่ายเห็น แต่อาจจะมีขมุบขมิบแอบด่าในใจบ้าง หรือนินทาด่าลับหลังบ้าง แล้วยังจะขอ(แอบ)มีส่วนร่วมในกิจกรรมของอีกฝ่ายแบบนี้ มันหาความจริงใจไม่ได้! คนเราอะนะ...

ถ้าเป็นอิฉัน...ได้รู้เมื่อไหร่ล่ะก็ จะไม่ยอมร่วมกิจกรรมกับคนนั้นเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นการให้หรือการรับก็ตาม

จะว่าอิฉันเห็นแก่ตัว งก หรือจิตใจคับแคบก็คงใช่ แต่บอกตามตรงเลยว่า ไม่มีวันที่อิฉันจะอยากแบ่งปันอะไรให้คนพรรค์นั้น ฝันไปเหอะ ชาติหน้าตอนบ่ายๆนะน้อง อยากมีผลประโยชน์ร่วมก็จงสละความอาฆาตแล้วมาเป็นมิตรกันก่อนดิ

ลองคิดดูถ้าเป็นคุณ คุณจะอยากหยิบยื่นน้ำใจหรือสิ่งของอะไรให้คนที่เคยด่าคุณมาครั้งหนึ่งหรือหลายครั้งหรือเปล่า?
ตราบเท่าที่คนคนนั้น ยังไม่ยอมมองแม้แต่หน้าของคุณ และไม่เคยคิดจะผูกมิตรกับคุณอย่าว่าแต่หันมายิ้มให้เลย....แค่ใครพูดถึงคุณขึ้นมาเขาก็จะด่าแบบไม่มีชิ้นดีด้วยซ้ำ

ในทางกลับกัน ถ้าคนที่คุณจะแบ่งปันของหรือน้ำใจให้ เขาเป็นคนมีอัธยาศัยดี พูดคุยกับคุณดีๆ ยิ้มแย้ม แจ่มใส และเป็นมิตร
คุณก็คงจะให้เขาอย่างมีความสุขและสบายใจ ใช่ไหมคะ?

ก็นั่นแหละ พวกเรารู้แล้วว่ามีคนทำแบบนี้ แต่เราไม่อยากมีเรื่อง ก็เลยเงียบๆไว้ ไม่ได้ส่งใครไปโวยวายอะไรกับทางโน้นหรอก แต่แล้ว...พอเกิดเหตุแจกไฟล์ไม่บอกชื่อคนริปนั่นขึ้นมา แล้วคุณซิกฟรีดแกด่าฉอดๆ ก็เลยมีคนทนไม่ได้ ยกเรื่องนี้ขึ้นมาพูด หวังจะให้คุณซิกฟรีดแกรู้ตัวบ้างว่า เพื่อนของแกก็ทำกริยามารยาทไม่งามอยู่เหมือนกัน และต้องการชี้ให้แกเห็นค่ะว่า คนเราควบคุมพฤติกรรมคนอื่นไม่ได้หรอก ต่อให้เขียนกฎเหล็กหรือบัญญัติกติกามารยาทอะไรไว้ก็เหอะ

แต่อนิจจา...แทนที่เขาจะยอมเงียบ หรือยอมรับว่าเขาเองก็ไม่มีปัญญาคุมความประพฤติเพื่อนเขาเหมือนกัน เขากลับโกรธเป็นฟืนเป็นไฟเลยค่ะ แถมยังเคียดแค้นหาว่าเราส่งสปายไปแอบสืบเรื่องในกลุ่มของเขา (พุดโถ่เอ๋ยพ่อเจ้าประคุณ ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย ของแบบนี้ไม่ต้องใช้สปายสักหน่อย) พอจบเรื่องคุยแล้วเขาก็ไปตั้ง topic ห้อง chat ใน IRC ของเขาไว้หราว่า.... GG มันเหี้ย GG มันเลว ไอ้ บ้า ถ้าแน่จริงก็อปไปประจาน เซ่ ห้องนี้คนเกลียด GG อยู่ มีปัญหาป่ะ

โอย อิฉันเห็นแล้วจะเป็นลม คนเราเป็นไปได้ขนาดนี้เลยเหรอ?

แต่....ทาง GG ก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหว ยังนิ่งเฉยต่อไป จนกระทั่ง เมื่อไม่กี่วันมานี้ มีคนที่ชอบโหลดนู่นโหลดนี่ เขาหลงเข้าไปในเวบ bit torrent แห่งหนึ่ง แล้วไปอ่าน file detail (อธิบายลักษณะไฟล์) ของไฟล์นั้นเข้า พบว่าข้อความมีดังนี้...

We apologize to tell everybody that Antanime Team will not seed any files any more, this file is the last file we seed. Reason is some board gave us no credit not once but twice times. We ask them to gave us some credit but we seen no respond from them. So , we consider that we will share in irc only. You can find us at #antanime@irc.rizon.net

"Not For Gamer-Gate members"

จาก http://tracker.datorrents.com:6969/torrents-details.asp?id=6122

คนที่ไปเจอก็เลยเก็บมาโพสต์กระทู้ถามในบอร์ดค่ะ ว่าเอ๊ะ นี่เค้าหมายถึงเราหรือเปล่า?

อิฉันและคณะ ก็เลยเห็นว่าถึงกาลสมควรแล้วที่จะปล่อยให้"โป๊ะแตก" เลิกปกปิดมันเสียที เพราะปิดไปก็ไลฟ์บอย เราพยายามเงียบ เขาพยายามโวย มันไม่เวิร์ค ชิมิคะ? ชิมิคะ? ในเมื่อเขาอยากทุบไหปลาร้าให้มันแตกส่งกลิ่นฟุ้ง เราก็อย่างกไหเอาไว้เลย หยิบยื่นให้เขาทุบตามใจชอบเถิด....

ดังนั้นเราก็เลย สนองความต้องการเขาด้วยการ publicize (นำออกสู่สาธารณะ) สิ่งต่างๆที่เขาเคยผรุสวาทใส่คนต่างๆ (โดยเฉพาะอิฉัน) เพื่อที่คนนอกจะได้รู้ๆกันไปเลยว่า ใครกันที่ราวีไม่ยอมเลิกรา และอีกจุดประสงค์หนึ่งของอิฉํนก็คือ เพื่อทำให้สมาชิกบอร์ดรู้เอาไว้ว่า คนกลุ่มนั้นมีผู้นำเป็นคนที่เกลียดชังเรามากมายก่ายกองและแค้นฝังลึกนัก สมาชิกของเราจะได้อยู่ห่างๆ ไม่เข้าไปใกล้เขา ไม่งั้นเดี๋ยวมีอุบัติเหตุเหยียบเท้ากันเกิดขึ้นแล้วจะมีการยิงกันอีกเหมือนในผับ (เอิ๊กๆๆๆ)

อิฉันก็เลยตอบคนที่มาถามไปเลยค่ะว่า....เกิดอะไรขึ้นบ้าง แถมด้วย webpage หน้านี้... http://moji.gamer-gate.net/zigfreed/reply_zigfreed1.htmlที่สาธยายทุกอย่างว่าเขาพูดจาหยาบคายกระโชกโฮกฮาก วางท่าก้าวร้าวอย่างไรบ้าง
นอกจากนี้อิฉันยังสมนาคุณเขาด้วยสิ่งที่จะช่วยให้เขา "โกอินเตอร์" ก็คือเวบเพจสรุปเหตุการณ์ ที่เขียนลวกๆเป็นภาษาอังกฤษ (เผื่อคนในเวบนั้นที่เขาไปป่าวประกาศต่อว่าเราไว้ จะมีใครอยากรู้ว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้น)
http://moji.gamer-gate.net/zigfreed/reply_zigfreed1_eng.html

นิ่งไว้สองไพเบี้ย พูดไปเสียตำลึงทอง

นิ่งๆแล้วเรื่องไม่จบ ก็ช่วยๆเขาพูดให้จบไปเลย ดีไหมคะ?


edit @ 2006/01/20 21:05:39
edit @ 2006/01/20 21:06:17
edit @ 2006/01/20 21:09:22
edit @ 2006/01/21 02:53:34

Comment

Comment:

Tweet


I do see positive changes looking at my business site. It is just because I use forum posting services and optimization options.
#25 by forum posting services (91.212.226.136) At 2012-04-04 03:43,
Are you not experienced in essays writing? Simply buy <a href="http://primeessays.com/index.php?mode=online-essays">Online Essays</a> if you're not sure just about your papers writing skills!
#24 by ElviaCook19 (193.105.210.41) At 2011-11-05 11:26,
อ่านแล้วทำให้กลับมาคิดเรื่องอะไรของตัวเอง ได้ละลายความโกรธเกลียดอาฆาตลึกๆของผมไป ความโกรธเกลียดมันคือความร้อนและหนัก มีแต่ความทุกข์
ตอนนี้จิตใจผมรู้สึกตัวเบาและสบายขึ้น ขอบคุณมากครับ
#14 by หลานแซมเขียว (202.90.119.244) At 2006-03-11 22:42,
อ่านแล้วน่าเกลียดมากมาย
ดีแล้วที่เลิกคุยกะเค้า เท่าที่อ่านดูไปให้เค้าด่ามากกว่า ไม่มีวันที่จะยอมรอมชอมได้หรอก....
#13 by Adol At 2006-02-04 12:50,
อย่าเครียดเลยครับ คนเลว(พวกมาร)ย่อมเป็นศัตรูกับคนดี(GG)เสมอ
#12 by บริทคุง&ลีฟคุง At 2006-01-22 01:42,
บางทีก็ต้องทำใจครับ
ต่างชาติต่างภาษา ต่างความคิด
คิดเสียว่า คนบางคน ก็เข้าใจยาก
#11 by โก๋สิจ๊ะ At 2006-01-22 01:15,
/me มากอดโมะจัง

พี่สาวอย่าเพิ่งโมโห(รึโมโหไปแล้ว?)

ปล่อยๆสุนัขจรจัดมันเห่าไป~~~
#10 by *ゆきめ* At 2006-01-22 00:24,
มันเป็นควาย ที่มาในร่างโครมันยอง
#9 by R At 2006-01-21 19:11,
ขอบอกว่าอ่านแบบข้ามๆ แล้วก็ไม่ได้อ่านจบซักอัน (ขอโทษด้วยคร๊าบ)

แต่เท่าที่เห็น....หดหู่ค่ะ หดหู่จริงๆ อ่านแล้วก็แอบคิดว่าคนที่พูดไม่รู้เรื่องแบบนี้มีอยู่ทั่วโลกเนอะ คนบางคนพูดดีๆไม่เป็น ต้องใช้คำหยาบหรือต้องได้พูดด่าแสดงความไร้มารยาทออกมาถึงจะพอใจมีความสุข หดหู่ค่ะ กับคนแบบนี้พูดไปก็ไร้ประโยชน์จริงๆ การสื่อสารก็เหมือนกันการรับส่งลูกบอลค่ะ ถึงเราจะตั้งใจส่งแค่ไหน ถ้าเขาไม่เอื้อมมือออกมารับหรือเอาแต่โดดหนี/ปัดทิ้ง เขาก็ไม่มีวันได้บอลลูกนั้นอยู่ในมือ เราว่าคุณรับมือกับสถาณการณ์ได้ดีที่สุดแล้วค่ะ แบบเป็นผู้ใหญ่ที่สุดแล้ว เกินจากนี้ก็ไม่มีใครสามารถทำอะไรได้แล้วค่ะ

(เราเชื่อว่า
1. กรรมมีจริง และตามทันจริง เพราะกรรมสมัยใหม่มันใช้อินเตอร์เน็ต ADSL เร็ว...มากกกกกกกกกกกกกกกกก
2. คนเราไม่โง่ค่ะ ถ้าคนที่ไม่มีอคติอยู่ในใจหรือโง่เกินไปมารู้เรื่องจริงทั้งหมดเข้า เขาก็ต้องคิดออกว่าเรื่องนี้ใครกันที่ทำไม่ได้)

เป็นกำลังใจ เย้
#8 by cadenzato At 2006-01-21 10:08,
ใช้วิธีตอบเลียนแบบคุณ dio มั่งดีกว่า :p

จิบิ : เย็นแต่ไม่ยอมค่ะ หุๆ ไม่ต้องห่วง ก็งงเหมือนกันค่ะว่าเขาเกลียดเราขนาดนี้แล้วจะมาสำรวจบอร์ดเราบ่อยๆเพื่ออะไร.... เกลียดนักก็ไปไกลๆสิ

โซ่คุง : สงสัยเหมือนกันค่ะว่าคนที่พูดปาวๆว่าตัวเองเป็นทนาย ทำไมถึงหัวรุนแรงแบบนี้ก็ไม่รู้ เหมือนพวกชอบใช้แต่กำลังจริงๆด้วย

SRP : คนมันว่างอ่ะ :p

elt : นั่นจิ รังเกียจเรานักก็ไปไกลๆอย่ามายุ่งกะเราไม่ได้หรือไงนะ

dionysos.exe : คนละคนกันค่ะ คนนั้นคือ Zola แต่ดีกรีความเถียงหัวชนฝาของสองคนนี้พอๆกันเลยค่ะ เพียงแต่ว่ากรณีของ Zola เค้าไม่ได้กลับมาตอแยอะไรโมจิอีกค่ะ (เพราะโมจิแหละที่ไปตอแยเค้า ก๊าก) ส่วนรายนี้ชื่อคุณ Zigfreed ค่ะ อยู่อีกเวบนึง แล้วตั้งป้อมรังเกียจเดียดฉันท์ชาวGGจนออกนอกหน้าอย่างที่ว่านี่แหละค่ะ
ก็ไม่รู้เค้าจะตามจิกเราไปถึงไหนเหมือนกันค่ะ ปุ๊ดโถ่....
(กร๊าก)

galgard : พอดีไม่ชอบผรุสวาทน่ะค่ะ หุๆ ที่จริงในใจจริงๆโกรธมากขนาดมือสั่นเลยนะคะ แต่ด่าหยาบๆไปก็ไม่มีประโยชน์อะไร เลยต้องทำใจเย็นๆไว้ก่อน
#7 by Valentino At 2006-01-21 00:03,
= ___=" อา....อ่านlogในircแล้ว พี่โมจิสมกับเป็นผู้ใหญ่จริงๆครับ

= ___= b แปลเป็นอังกฤษได้ดีมากเลยครับ
#6 by Kasidej At 2006-01-20 23:41,
เอ .. จริง ๆ ผมเริ่มได้ยินเรื่องนี้ก็ตั้งแต่ซับ ffviiac ที่คุณโมจิแปลออกมาได้ซักพักน่ะ
(จะว่าไปผมก็คุ้น ๆ ว่าเคยบ่นถึงเหตุการณ์นี้ไว้ในบลอคผมเหมือนกันแฮะ - -a)
คือผมก็ไม่ได้เกี่ยวข้องโดยตรง แต่ก็มีเหตุผลของผมที่จะเชื่อฝ่าย GG
เพราะก็ได้โหลดซับมาดู (รวมถึงเวอร์ชันที่คุณโมจิอับเดทเรื่อย ๆ) เช่นกัน
และผมคิดว่าคนอีกมากก็คงมีตรรกพอที่จะเชื่อเหมือนกัน

สำหรับเหตุการณ์คราวนี้เราได้อธิบายในส่วนของเราไปแล้ว ก็ถือว่าทำดีที่สุดแล้วล่ะครับ
ต่อจากนี้เค้าจะจองเวรยังไงก็ปล่อยเค้าไป เค้าจะเต้นแร้งเต้นกาเค้าก็ทุกข์ใจของเค้าอยู่ฝ่ายเดียว
คิดซะว่าได้ทำบุญด้วยการปล่อยให้เค้าได้ทำในสิ่งที่เค้าคิดว่าทำแล้วจะมีความสุข
เราจะได้มีความสุขด้วย อิอิ

ปล. ปุ๊ดโถ่ <-- ชอบคำนี้มากเลยครับ เหมือนได้ดูอภิปรายอีกรอบ 555
#5 by toey At 2006-01-20 23:23,
GG มันเลว ก็ไม่เข้าใจว่าอยากเกลือกกลั้วกับคนเลวอยู่ได้ทำไม คนเลวๆอย่างเราก็ไม่อยากคบกับคนดี๊คนดีที่มาหาประโยชน์จากคนเลวหรอก
#4 by @eltshan@ At 2006-01-20 22:29,
.......มีลงทุนแปลเป็นอังกฤษด้วย เหอๆ
#3 by SRP At 2006-01-20 22:08,
อืม ? มันไม่ใช่สงครามระหว่างบอร์ดนะครับ
แต่เป็นสงครามระหว่างมนุษย์ที่เจริญแล้วกับลิงอุรังอุตัง เอ๊ะ! หรือกอริลล่าดี ?
เพราะลิงกอริลล่ากับลิงอุรังอุตัง เวลาอยู่ในกลุ่มแล้วมีเรื่องกันจะไม่พูดกันครับ แต่ซัดกันเลย เพราะสมองถูกแทนที่ด้วยกล้ามเนื้อน่ะครับ
(โมจิคงเข้าใจนะครับว่า ที่ผมเปรียบระหว่าคนกับลิง ใครเป็นคน ใครเป็นลิง)

p.s. ถ้าอยู่ต่างจังหวัดแล้วปีกกล้าขาแข็งคนเดียวอย่างนี้ คงโดนอุ้มไปนานแล้วน่ะครับ
#2 by リリース At 2006-01-20 22:01,
เจ๊โมจิขา~~ ใจเย็นๆ..... (ใจเย็นแต่อย่าไปยอมนะ - --+)
คิดว่าจบแล้วนะเนี่ย ปกติคนเกลียดเขาก็มีแต่จะไม่ยุ่งไม่ใช่หรอไง นี่อะไร...... เกลียดก็เกลียด แต่จะมายุ่ง ตามตอแย จะเอาของเขา แล้วยังมาหาเื่รื่องเขาอีก
#1 by JiBi_AI At 2006-01-20 21:28,